5 Cách Bảo Vệ Turbo Xe Tải Từ Các Chuyên Gia Hàng Đầu

Ngày này, Turbo tăng áp là bộ phận không thể thiếu trên các loại xe tải. Đây là bộ phận rất quan trọng giúp cho xe chạy khỏe hơn rất nhiều.

Nếu có vấn đề với Turbo các bạn sẽ ngay lập tức thấy động cơ yếu đi hẳn.

Vậy làm sao để bảo vệ Turbo, làm sao để nâng cao tuổi thọ của Turbo tăng áp? Các bạn hãy cùng xem 5 cách để bảo vệ Turbo của xetaicuatui nha.

  1. Không đạp ga đột ngột sau khi khởi động. Khi động cơ mới vừa khởi động xong, một thao tác mà bạn không được làm đó chính là đạp ga lớn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến Turbo do nhớt chưa kịp lên bôi trơn, làm mát cổ Turbo. Khiến cho cổ Turbo nhanh mòn.
  2. Không đạp ga đột ngột ngay trước khi tắt máy. Lý giải cho điều này: giống như trên đạp ga đột ngột sẽ làm nhớt không kịp bôi trơn.
  3. Nên nổ máy cầm chừng trước khi tắt máy. là khi xe sau khi hoạt động trong thời gian lâu, nhiệt độ Turbo rất cao. Nên khi xe ngừng lại thì cần thời gian để nhớt làm mát Turbo.
  4. Thường xuyên thay thế nhớt động cơ. Do Turbo được bôi trơn hoàn toàn bằng nhớt nên khi nhớt đã biến chất sẽ không còn khả năng bôi trơn nữa.
  5. Chở quá tải sẽ làm cho Turbo mau chóng xuống cấp. Đây là lý do vì sao khi xe chở quá tải thường mau hư Turbo hơn.

Để có thể bảo vệ cho Turbo trên xe của bạn, hãy lưu ý đến 5 yếu tố trên đây. Qua bài viết này, Mong rằng các bạn sẽ biết cách nâng cao tuổi thọ của Turbo và hạn chế các hư hỏng.

Xem thêm chi tiết trong video dưới đây.

 

About huuluyenspkt@gmail.com

Check Also

Ý Nghĩa Các Loại Biển Báo Cấm Xe Tải

Biển cấm xe tải là một trong những kiến thức mà bắt buộc tất cả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *