Bầu Lọc Khí Xả EURO 4 – Bộ Xúc Tác 3 Thành Phần

Hẩu như tất cả các dòng xe tải EURO 4 hiện nay đều được trang bị bầu lọc khí thải hay còn gọi là bộ xúc tác khí thải 3 thành phần POC, DPF.

Đây là bộ phận rất quan trọng trong việc giúp khí xả thải ra đạt được tiêu chuẩn khí thải EURO 4. 

Vậy bộ phận này có gì quan trọng? và các bạn cần lưu ý điều gì về bộ phận này? Các bạn hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết nha!

Trước tiên điều mà mình muốn nói đến đó chính là giá trị của bầu lọc khí thải EURO 4. Trước kia có thể các bạn cũng biết rằng một cái ống bô trên xe tải thường không có xíu giá trị nào. Tuy nhiên, bộ lọc khí thải này giá thấp nhất không dưới 20 triệu (chính hãng). 

Vì sao lại vậy? vì bên trong bầu lọc này được cấu tạo từ các kim loại quý hiếm như Pt, Pd, Rh. Đây là những kim loại đắt hơn cả vàng. Do đó bộ xử lý khí xả EURO 4 có giá trị khá lớn.

Điều thứ 2, xetaicuatui muốn nói đến chính là vấn đề tắc nghẽn bộ lọc. Đây là vấn đề rất tự nhiên, trong quá trình sử dụng lâu ngày chắc chắn sẽ dẫn đến tắc, nghẹt. Chủ yếu vấn đề nảy sinh do muội than có trong quá trình đốt cháy dầu diezel gây ra. Đây là sản phẩm cháy bắt buộc có, nên không thể tránh khỏi. 

Ngày qua ngày, muội than bám dần vào bề mặt bộ lọc khí thải. Mặc dù, bộ lọc khí thải EURO 4 có thành phần đốt cháy muội than. Tuy nhiên, do quá trình sử dụng lâu ngày khiến bộ phận này không còn khả năng đốt cháy muội than nữa. Dẫn đến muội than bám chặt vào bộ lọc, gây ra tắc nghẹt.

Nếu xe bạn bị tắc nghẹt bộ lọc khí thải thì chắc chắn không thể lên ga, và xe chạy sẽ rất yêu. Đây là một trong những hư hỏng mà người sử dụng xe rất đau đầu tìm cách khắc phục. 

Thông thường, như trước đây thợ sửa sẽ đục bỏ trong ống bô. Bộ lọc sẽ chỉ còn phần vỏ bên ngoài. Nhưng hiện nay việc đục bỏ thì đơn giản, nhưng đến khi đi đăng kiểm khí thải thì chắc chắn xe sẽ không đạt. Bắt buộc các bạn phải thay thế.

Các bạn có thể xem thêm bài viết chi tiết hơn trong video dưới đây.

Chúc các bạn sức khỏe và thành công.

About huuluyenspkt@gmail.com

Check Also

Ý Nghĩa Các Loại Biển Báo Cấm Xe Tải

Biển cấm xe tải là một trong những kiến thức mà bắt buộc tất cả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *