CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH BẢO DƯỠNG XE TẢI.

Tại sao xe tải của bạn lại không được bão hành bảo dưỡng. Đó là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng phải trả giá cho việc không nắm rõ các Các mục trong sổ bảo hành.

Trong bài viết ngày hôm nay các bạn, sẽ được giới thiệu tất cả các mục quan trọng trong một cuốn sổ bảo hành, mà người sử dụng xe người Chủ xe không thể bỏ qua.

Những mục này vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc chiếc xe của bạn có được bảo hành bảo dưỡng, theo đúng chế độ của nhà sản xuất hay không.

1. Đầu tiên: Là quyền lợi của khách hàng.

Ví dụ các bạn sẽ được thay nhớt miễn phí thay lọc nhớt miễn phí tại cây số đầu tiên 1000 cây. Đó là quyền lợi của các bạn được nhà sản xuất ghi rõ trong sổ bảo hành. Một lưu ý quan trọng đó là khi bạn mua xe bạn phải được cung cấp sổ bảo hành, để các bạn được hưởng quyền lợi từ nhà sản xuất xe. Một số Đại lý bán xe sẽ không cung cấp sổ bảo hành cho bạn, để người ta sử dụng các cái quyền lợi bảo hành cho mình.

2. Điều thứ hai: Trách nhiệm của người chủ xe

Người chủ xe có trách nhiệm phải đọc đầy đủ các điều khoản về bảo hành các trường hợp được bảo hành và không được bảo hành. Chủ xe có trách nhiệm đưa xe đến các đại lý trạm dịch vụ được ủy quyền, để thực hiện các công việc bảo hành, mọi chi phí liên quan đến việc đưa xe đến xưởng khách hàng đều phải tự chi trả. Chủ xe có trách nhiệm thực hiện đúng và đầy đủ việc bảo dưỡng định kỳ cho xe.

Lưu ý nếu các bạn không thực hiện đúng điều trên các đại lý hoặc chạm dịch vụ được ủy quyền sẽ thẳng thắn từ chối bảo hành Cho xe của bạn. Khi đi đến các trạm ủy quyền các bạn phải có sổ bảo hành mang theo.

3. Điều thứ ba:  các bạn phải chú ý thời hạn bảo hành Cơ bản. 

Một lưu ý là khi các bạn mang xe đến bảo hành. Các bạn phải biết chính xác các trạm bảo hành nào, mà nhà sản xuất dòng xe của bạn cho phép thực hiện việc bảo dưỡng bảo hành Điều này có nghĩa Không phải cứ nơi mà bạn mua xe là nơi bạn bảo hành bảo dưỡng. Nhiều khi đại lý của bạn mua xe không được nhà sản xuất chấp nhận việc bảo hành bảo dưỡng xe của mình.

4. Điều thứ tư và là điều rất quan trọng đó chính là các chi tiết giới hạn bảo hành.

Hầu hết các chi tiết quan trọng trên xe đều được quy định tại mục này. Các bạn hãy xem những cái phần mà mình nêu sau đây,có quan trọng đối với chiếc xe không nha. Động cơ: bơm cao áp, kim phun nhiên liệu, turbo tăng áp, máy nén khí, vòng răng bánh đà, mâm ép ly hợp, các chi tiết bên trong hộp số, hộp số phụ, máy phát điện, máy khởi động, công tác điều khiển, motor điện, máy nén điều hoà, ống giảm sóc, lá nhíp, các ống cao su, hệ thống thủy lực, bộ trích công suất động cơ, cao su chân máy. Đó các bạn thấy chưa hầu hết các chi tiết này đều rất quan trọng đối với xe của chúng ta. Đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất mà các bạn không được bỏ qua, khi chúng ta cầm trên tay cuốn sổ bảo hành của nhà sản xuất.

5. Điều thứ 5: các chi tiết bảo hành đặc biệt như lốp xe, ắc quy, hệ thống âm thanh đều được quy định những mốc thời gian bảo hành bảo dưỡng đặc biệt.

6. Điều thứ sáu: các trường hợp không được bảo hành Đây là một nội dung mà các bạn đặc biệt lưu ý.

  • Thứ nhất: những hư hỏng do tự cải tạo như thay đổi kích thước thùng taxi hoặc là thêm bất kỳ các chi tiết phụ kiện khác như bộ trích công suất, các thiết bị điện. Mình ví dụ như các bạn sử dụng các dòng xe ben thì việc tự ý nâng thùng Để chở quá tải thì về văn câu và nhíp sẽ không được bảo hành.
  • Thứ hai: hỏng hóc và bảo dưỡng xe không đúng bao gồm: sử dụng phụ tùng không chính hiệu, bảo dưỡng sửa chữa ở nơi không được công ty ủy quyền, sử dụng sai nhiên liệu dầu bôi trơn cách làm mát dầu phanh dầu trợ lực lái, không tuân thủ thực hiện đúng việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ theo quy định của công ty. Trong điều này mình đặc biệt lưu ý quý vị các bạn nhất là các dòng xe Euro bốn việc sử dụng sai nhiên liệu dầu bôi trơn sẽ không được nhà sản xuất bảo hành. Đây là điều mà các bạn đặc biệt cần lưu tâm.
  • Thứ ba: hỏng hóc mà không xác định được số kilômét đã chạy.
  • Thứ tư: các chi phí phát sinh trong thời gian sửa chữa bảo hành ví dụ: chi phí kéo xe chi phí gọi điện thoại chi phí khách sạn chi phí đưa xe vào xưởng chi phí thuê xe chi phí Thiệt hại kinh tế và không có xe sử sử dụng thiệt hại do tai nạn giao thông nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm. Hỏng hóc ngoài tầm kiểm soát của nhà sản xuất . Ví dụ: hỏng hóc hay bị ăn mòn do hóa chất môi trường, hư hỏng do đá văng nước mắt mưa axít, hỏng hóc do thiên tai hỏa hoặc mưa bão lũ lụt động đất cháy nổ.

7. Điều thứ 7: các chi tiết không được bảo hành.

Đây là các chi tiết mà xe của các bạn sẽ không bao giờ được bảo hành cho dù mới lấy: má phanh đĩa ly hợp, bạc đạn ly hợp, Chổi than máy khởi động, bóng đèn các loại, cầu chì, cao su gặp nước, các chi tiết cao su, kính chắn gió, kín cửa nệm ghế. Các chi tiết thay thế trong bảo dưỡng định kỳ: lọc gió lọc nhớt động cơ lộc nhiên liệu lọc gió điều hòa các loại dây đai vận động.

Đây là tất cả các điều mà xetaicuatui đặc biệt lưu ý quý khách hàng khi bạn mới vừa mua xe mới.

About huuluyenspkt@gmail.com

Check Also

Đổi biển số mới có cần đăng kiểm lại

Đã đổi biển số mới, vậy có cần đăng kiểm lại xe không? đây là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *