Động cơ Euro 4 xe tải 3 chân 4 chân có gì khác?

Tính đến thời điểm 2019, tất cả các dòng xe tải lắp ráp mới đều được chuyển sang các loại động cơ Euro 4. Và trong đó các dòng xe tải lớn 3 trục, 4 trục hay “chúng ta thường nói là các dòng xe 3 chân, 4 chân” cũng đều đã có các dòng động cơ đời mới.

Vậy các dòng xe 3 chân 4 chân đời mới có gì khác biệt với các dòng xe đời cũ hay không? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết nha!

Đầu tiên của sự khác biệt này đó chính là về khối động cơ. Các loại động cơ Euro 4 sử dụng hệ thống phun nhiên liệu điện tử common rail. Đây là hệ thống điều khiển động cơ mới nhất hiện nay. Công suất động cơ sẽ tăng lên tối đa so với động cơ đời cũ, đồng thời nhiên liệu cũng được tiết kiệm từ 10% đến 20% so với động cơ kiểu cũ.

Thứ hai, để đảm bảo được khí thải thải ra đạt được mức tiêu chuẩn khí thải Euro 4, các dòng xe tải lớn đều được trang bị hệ thống xử lý khí thải SCR hay đơn giản hơn đó chính là hệ thống phun ure. Đây có thể nói là bộ phận rất quan trọng trên các dòng xe euro 4 hiện tại. Giúp chiếc xe đạt được chất lượng khí thải cao.

2 đặc điểm trên đây là 2 yếu tố chính giúp bạn có thể phân biệt được thế nào là động cơ Euro 4 với các động cơ đời cũ.

Các bạn có thể xem thêm video dưới đây để thực sự hiểu hơn về các dòng xe tải 3 chân 4 chân Euro 4 nha.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết.

About huuluyenspkt@gmail.com

Check Also

Đánh Giá Xe KIA K200

Mẫu xe KIA K200 là mẫu xe mới nhất từ 2018. Được Thaco lắp ráp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *