Mua xe bị nợ xấu là sao?

Chắc hẳn nếu bạn đã từng đi mua xe trả góp thì ít nhiều bạn cũng có nghe về CIC (hay kiểm tra nợ xấu).

Đây là khâu đầu tiên và bắt buộc trước khi bất kỳ một ngân hàng nào tiến hành làm thủ tục cho bạn vay mua xe.

Có rất nhiều trường hợp các khách hàng rất muốn mua xe. Tuy nhiên họ không được ngân hàng chấp nhận cho vay và đành phải từ bỏ việc mua xe do bị dính nợ xấu.

Có rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười vì nợ xấu. Có nhiều trường hợp cứ chắc ăn 100% là mình không dính nợ xấu tuy nhiên khi ngân hàng kiểm tra thì lại bị.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị nợ xấu. Có nhiều trường hợp khách hàng cả vợ chồng đều chưa vay mượn tiền ở đâu bao giờ, nhưng lại để cho người thân lấy giấy tờ tùy thân để vay tiền, mua đồ dùng trả góp. 

Lại có trường hợp có vay hoặc mua hàng trả góp, và bị dính nợ xấu do thiếu 600 VNĐ. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng có thật đó. Vì người khách hàng cứ tưởng trả phần chẵn tiền thôi chứ còn vài trăm đồng thì khỏi. Bên kia ai mà người ta tính vài trăm đồng. Và thế là dính nợ xấu.

Phần lớn các trường hợp dính nợ xấu là do vợ chồng tự đi vay và không nói chuyện với người kia. Khi kiểm tra ra, thì người đi mua xe mới biết là vợ hoặc chồng mình đã vay tiền mà mình không hề biết.

Còn rất nhiều câu chuyện khác liên quan đến việc “mua xe tải bị nợ xấu”. Và có các mức độ nợ xấu khác nhau, có trường hợp sẽ vẫn mua được xe, có trường hợp không cách nào mua xe được, và phải chờ đến 4-5 năm sau mới mua được.

Trong video ngày hôm nay, mình sẽ nói về vấn đề nợ xấu này cho các bạn cùng theo dõi nha.

 

About huuluyenspkt@gmail.com

Check Also

Đổi biển số mới có cần đăng kiểm lại

Đã đổi biển số mới, vậy có cần đăng kiểm lại xe không? đây là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *