Nâng nhíp + đôn thùng ( nâng kích thước thùng) sẽ không được bảo hành.

Để chở hàng hóa nặng hơn so với thiết kế ban đầu của nhà sản xuất. Thông thường các chủ xe thường tiến hành thêm nhíp và thay đổi kích thước thùng để xe chịu tải tốt hơn.

Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng không biết rằng nếu các bạn làm như vậy thì các nhà sản xuất sẽ từ chối bảo hành. Ở đây mình chỉ nói các xe mới, đang trong giai đoạn bảo hành.

Tùy theo mức độ hư hỏng của xe mà các đại lý sẽ tiến hành bảo hành cho khách hàng. Có đại lý sẽ từ chối tất cả bảo hành tất cả các chi tiết trên xe. Nhưng cũng có đại lý tùy thuộc vào từng bộ phận để tiến hành bảo hành cho khách.

Ví dụ: phần gầm xe như Chassis, cầu, hệ thống lái là hầu như 100% đại lý từ chối bảo hành cho khách. Chỉ chủ yếu là phần động cơ và hộp số vẫn bảo hành theo đúng chính sách bảo hành. 

Rất nhiều khách hàng sau khi sử dụng xe một thời gian, bị hư hỏng hệ thống lái. Cần phải thay thế các chi tiết, thì lúc đó đại lý họ không bảo hành. Thì lại kiện cáo, khiếu nại đại lý xe còn trong giai đoạn bảo hành mà lại không chịu bảo hành cho mình. Đây là vấn đề rất thường xuyên xảy ra. Gây ra nhiều tranh cãi, khiếu kiện giữa khách hàng và các đại lý.

Thực sự khi các bạn mua xe mới, giai đoạn giao nhận xe, người bán hàng sẽ phải giải thích rõ các hạng mục bảo hành, và các hạng mục hư hỏng do lỗi của người sử dụng sẽ không được nhà sản xuất hỗ trợ. Giúp các bạn không bị rơi vào tình trạng không nắm rõ khi có phát sinh hư hỏng sẽ 100% nghĩ rằng cái này nhà sản xuất sẽ làm cho mình.

Rât mong qua bài viết hôm nay, các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng các dòng xe tải hiện nay.

Các bạn có thể theo dõi thêm trong video dưới đây. 

 

About huuluyenspkt@gmail.com

Check Also

Đánh Giá Xe KIA K200

Mẫu xe KIA K200 là mẫu xe mới nhất từ 2018. Được Thaco lắp ráp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *