Nên mua xe tải máy dầu hay máy xăng dưới 1 tấn?

Có phải bạn đang phân vân với nhu cầu tải 1 tấn thì nên mua xe nào? Bạn có đang không biết lựa chon mua xe nào giữa 1 chiếc xe KIA 990kg (hoặc 1 chiếc TaTa Super Ace) máy dầu với 1 chiếc Suzuki Pro máy xăng? 

Đây là câu hỏi được một khán giả trên kênh Ô TÔ TẢI ĐỒNG NAI gửi về cho chúng tôi.

Và nhân tiện đây chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chí để giúp các bạn dể dàng chọn lựa cho mình một chiếc xe tải dưới 1 tấn phù hợp nha.

Chúng ta sẽ bỏ qua yếu tố giá thành của xe nha! Vì nếu bạn đang băn khoăn điều này thì chắc chắn là do giá của các loại xe này đều sấp xỉ nhau.

Để giúp bạn có thể lựa chọn dễ dàng và chính xác thì các bạn hãy trả lời cho Xetaicuatui những câu hỏi sau đây nha. Bạn phải thực sự hiểu rõ về nhu cầu của mình nha.

Các câu hỏi như sau:

  1. Bạn có hay thường xuyên chở quá tải hay không? Ví dụ: bạn mua xe 1 tấn, nhưng có thể bạn sẽ thường xuyên chở tải tầm 1.5 tấn chẳng hạn.
  2. Tuyến đường bạn hay đi là gì? Ví dụ như bạn chủ yếu chạy xe trong thành phố, hoặc chạy đường đèo dốc, đường gồ gề.
  3. Bạn có thường xuyên đi xa hay không? Quảng đường một lần chở hàng của các bạn bao xa? Ví dụ: bạn phải chở hàng từ tỉnh này qua tỉnh khác, hoặc từ huyện này qua huyện khác, hay là bạn chỉ chạy loanh quanh chỗ mình ở thôi.
  4. Hàng hóa của bạn có cồng kềnh không? Có cần thùng lớn để chở hay không? Ví dụ: xe Suzuki Pro chỉ chở được hàng hóa từ 2.5 trở xuống, còn KIA K200 990kg có thể chở hàng hóa kích thước lên đến 3.2 mét.
  5. Bạn có lưu thông trong các khu dân cư không? vì thường khu dân cư đông đúc thường hẻm hóc, đường xá chật hẹp. Đây dường như là thế mạnh của các dòng máy xăng, vì có kích thước tổng thể nhỏ dễ dàng chui lọt vào các con hẽm nhỏ mà hầu như các dòng xe máy dầu không thể di chuyển.

Ngoài ra còn nhiều các yếu tố khác. Nhưng theo Xetaicuatui đánh giá 5 câu hỏi trên đã giúp bạn lực chọn xe phù hợp đến 90% rồi.

Để chi tiết hơn các bạn hãy cùng chúng tôi xem video dưới đây nha.

 

About huuluyenspkt@gmail.com

Check Also

Ý Nghĩa Các Loại Biển Báo Cấm Xe Tải

Biển cấm xe tải là một trong những kiến thức mà bắt buộc tất cả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *