Cách Sử Dụng Phanh Coupo Trên Xe Tải

Nào bây giờ bạn hãy nghĩ lại xem chiếc xe của mình có trang bị phanh Coupo không?

Nếu không biết có hay không thì hãy ra ngay chiếc xe của mình xem có hay không nha?

Vậy làm sao biết xe của mình có trang bị phanh Coupo hay không? Xetaicuatui sẽ hướng dẫn bạn nha. Bạn hãy cúi xuống và nhìn ở phần cổ ống xả, phần từ động cơ ra. Bạn có thấy có một cái van nằm ngay trên đường ống xả. Cái van đó có cái Pittong hơi, hoặc 1 khối vuông và nằm giữa ống xả đó chính là phanh Coupo đó bạn.

Vậy phanh Coupo để làm gì? Xetaicuatui sẽ giải thích một cách ngắn gọn nha. Đó chính là một cái phanh hỗ trợ cho hệ thống phanh chính trên cabin. Nó có tác dụng hãm động cơ của chiếc xe bạn lại. Bạn chỉ dùng phanh này khi xe của bạn đổ đèo, hoặc dốc cao.

Phanh Coupo trước đây được trang bị hầu hết trên các dòng xe tải từ 3.5 tấn trở lên. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại hầu hết các dòng tải máy dầu từ 2 tấn trở lên đều được trang bị hệ thống phanh này.

Rất nhiều các bác tài nhất là các bác tài mới không biết đến phanh Coupo trên xe. Nếu vô tình bật hệ thống này lên, có thể phanh sẽ gây một số tác động tiêu cực lên động cơ của xe. Trường hợp nặng sẽ gây hư hỏng nghiêm trọng động cơ.

 Vậy trong video hôm nay, xetaicuatui sẽ trình bày thật kỹ về hệ thông phanh Coupo cho các bạn biết rõ và tránh những trường hợp hư hỏng do phanh Coupo gây ra nha. Nào chúng ta hãy cùng xem video nào.

 

About huuluyenspkt@gmail.com

Check Also

Đổi biển số mới có cần đăng kiểm lại

Đã đổi biển số mới, vậy có cần đăng kiểm lại xe không? đây là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *