Turbo tăng áp cho xe tải 2019 là gì?

Turbo tăng áp xe tải là một bộ phận rất quan trọng trên các loại xe tải hiện nay. Hầu hết các dòng xe tải máy dầu ngày nay đều được trang bị bộ phận này.

Turbo tăng áp trên xe tải có tác dụng nâng cao áp lực khí nạp vào buồng đốt. Từ đó làm tăng đáng kể công suất cho động cơ. Bản chất Turbo tăng áp là 2 cánh quạt, một cánh quạt được đẩy bằng khí thải ra từ động cơ. Nó sẽ kéo cánh quạt thứ 2 có nhiệm vụ đẩy không khí từ môi trường vào bên trong động cơ.

Nhờ Turbo mà lượng gió nạp vào động cơ có áp lực cao, với cùng một thể tích động cơ không đổi thì lượng gió được nạp vào xylanh nhiều hơn so với trường hợp gió tự nhiên nạp vào khi không có Turbo. Do đó nhờ có Turbo các loại xe ô tô mới có thể nâng được công suất máy cao hơn so với các loại xe không được trang bị Turbo.  

Nếu Turbo có vấn đề bạn sẽ nhận ra ngay sự khác biệt. Xe của bạn sẽ thấy rất yếu, và hầu như không thể chở hàng hóa nặng được.

Hiện nay, các loại Turbo tăng áp trên xe tải hầu hết đã được trang bị 100%. Và tính đến 2019, thì bộ phận Turbo đã có nhiều cải tiến hơn so với trước đây. Vậy đó là các cải tiến gì? Nó có tác dụng như thế nào? Các bạn hãy cùng xem video mà xetaicuatui đã làm rất chi tiết dưới đây nha!

 

About huuluyenspkt@gmail.com

Check Also

Đổi biển số mới có cần đăng kiểm lại

Đã đổi biển số mới, vậy có cần đăng kiểm lại xe không? đây là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *