Ý Nghĩa Các Loại Biển Báo Cấm Xe Tải

Biển cấm xe tải là một trong những kiến thức mà bắt buộc tất cả các bác tài đều phải biết. Tuy nhiên, không phải tài xế nào cũng nắm rõ các loại biển cấm này.

Trong bài viết hôm nay, Xetaicuatui sẽ cũng các bạn đi tìm hiểu 3 loại biển cấm xe tải hay gặp nhất nha.

Và trong bài viết này,  mình sẽ đưa ra cho các bạn các định nghĩa các biển báo cấm theo QCVN41/2019 – BGTVT. Đây là quy chuẩn mới nhất và chuẩn xác nhất tính đến nay.

Đầu tiên chúng ta xe đến biển cấm xe tải – cấm tải trọng hàng hóa P.106b

Ý nghĩa của biển cấm này là:  Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe). Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.

Tiếp theo chúng ta sẽ đến biển cấm tổng tải trọng P.115.

Ý nghĩa của biển cấm này là: Để báo đường cấm các xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có trọng tải toàn bộ xe (trọng tải bản thân xe cộng với khối lượng người, hành lý và hàng hóa xếp trên xe) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua, đặt biển số P.115 “Hạn chế trọng tải toàn bộ xe”.

Và cuối cùng là biển cấm tải trọng trục xe P.116

Ý nghĩa của biển cấm này là: Để báo đường cấm các xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có trọng tải toàn bộ xe (cả xe và hàng) phân bổ trên một trục bất kỳ của xe (tải trọng trục xe) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua, đặt biển số P.116 “Hạn chế tải trọng trên trục xe”.

Đối với biển P.116 có rất nhiều câu hỏi thắc mắc. Các bạn có thể xem thêm bài viết trên trang báo này để hiểu thêm nha,

Ý nghĩa của biển báo hiệu cấm 116

Như vậy thì các bạn đã biết những bảng cấm xe tải phổ biên nhất. Chúc các bạn lưu thông an toàn và hiệu quả nhất nha.

 

About huuluyenspkt@gmail.com

Check Also

Sai thông tin Đóng thuế trước bạ làm sao đăng ký xe được?

Sai sót thông tin, thiếu thông tin trong tờ đóng thuế trước bạ là việc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *